02 năm thực hiện Kế hoạch giải quyết tình hình phức tạp về ma túy tại cụm địa bàn xã Ngọc Vân, huyện Tân Yên và xã Lương Phong, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang.

Ngày 30 tháng 5 năm 2014, tại huyện Hiệp Hòa - tỉnh Bắc Giang, Công an tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Kế hoạch giải quyết tình hình phức tạp về ma túy tại cụm địa bàn xã Ngọc Vân huyện Tân Yên và xã Lương Phong huyện Hiệp Hòa.

03/06/2014 | Article Rating

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Linh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, đồng chí Trung tướng Đỗ Kim Tuyến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm, Ban Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang, Lãnh đạo Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cùng một số các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an và Công an tỉnh Bắc Giang.

Trong 02 năm qua (từ tháng 5/2012 đến 5/2014), dưới sự lãnh đạo của Ban Chỉ đạo, Kế hoạch trên đã đạt được những kết quả đáng kích lệ, nổi bật là:

Các đơn vị liên quan được phân công đã làm tốt công tác phòng ngừa:  với 20 buổi tuyên truyền pháp luật đã được tổ chức thu hút gần 11.000 lượt người tham gia, phát trên 7500 tờ rơi, treo gần 100 băng rôn, pa nô, áp phích, khẩu hiệu tuyên truyền về phòng, chống ma túy tại trung tâm xã, khu vực đông dân cư, các địa điểm phức tạp về tội phạm, tệ nạn ma túy trên địa bàn 02 xã; phát 2.500 cuốn sách “Gia đình với công tác phòng, chống ma túy; tổ chức cho gần 3.000 lượt cán bộ, nhân dân giáo viên, học sinh ký cam kết không phạm tội và tham gia tệ nạn ma túy,…

Đồng thời thực hiện tốt công tác đấu tranh: Lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy của Bộ Công an và Công an tỉnh Bắc Giang đã phát hiện và bắt giữ 16 vụ, 53 đối tượng (trong đó có 05 đối tượng truy nã) liên quan đến tụ điểm Ngọc Vân và Lương Phong, thu giữ 66 bánh, 12 cây và hàng trăm tép hê-rô-in, 10.111 viên ma túy tổng hợp, 348 gam thuốc phiện, 12 gam ketamin cùng nhiều tài sản khác. Ngoài ra còn một số công an các đơn vị khác bắt 04 đối tượng liên quan đến tụ điểm Ngọc Vân và Lương Phong: Công an huyện Mộc Châu – Sơn La bắt 02 đối tượng, Công an Quảng Ninh bắt 01 đối tượng, Công an Thành phố Hải Phòng bắt 01 đối tượng.

Tại Hội nghị, Lãnh đạo UBND tỉnh và Lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát Phòng, chống tội phạm đã biểu dương và tặng Bằng khen, Giấy Khen của Bộ Công an, Tổng cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm và UBND tỉnh Bắc Giang cho những kết tập thể, cá nhân lập thành tích xuất sắc trong tổ chức thực hiện Kế hoạch và yêu cầu các đơn vị tiếp tục phát huy nhất là từ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đến Đội ma túy các huyện phải tiếp tục phối hợp tốt với các cơ quan, ban, ngành để khắc phục những tồn tại hạn chế và tiếp tục thực hiện Kế hoạch trên để đạt được những kết quả khả quan hơn nữa trong thời gian tới.

Quốc Huy